Lòng Tham vô Đáy

Lòng Tham Vô Đáy

Toà nhà họ thuê trong đợt kinh doanh này gồm có 10 tầng. Ở tầng trệt có những lời giới thiệu của công ty: "Càng lên những tầng cao thì những người đàn ông sẽ đạt tiêu chuẩn cao hơn, thỏa mãn tiêu chí về 1 người chồng trong mơ của bạn!! Một điều lưu ý: Khi đã đi qua tầng nào thì bạn sẽ không được phép quay trở lại..."

Các cô gái bắt đầu lên tầng 1.. Ở đây có biển: Tầng này gồm những người đàn ông đẹp trai.

Họ quyết định lên tầng 2.. Tầng này gồm những người đàn ông đẹp trai và lịch sự Một cô quyết định dừng ở tầng này,

số còn lại lên tầng 3.. Tấm biển đề: Tầng này gồm những người đàn ông đẹp trai, lịch sự và thành đạt Họ suy nghĩ... Nhưng vẫn quyết định đi tiếp..

Tầng 4 gồm những người đàn ông đẹp trai, lịch sự, thành đạt và hài hước.. Họ lưỡng lự.. Hồi lâu, cả nhóm quyết định đi thẳng lên tầng 10 ... Các tầng họ đi qua..

Tầng 5: tiêu chuẩn tầng 4+giàu lòng vị tha Tầng 6: +hào phóng Tầng 7: +biết lo cho gia đình Tầng 8: +giỏi nội trợ Tầng 9: +đối nhân xử thế tốt ... ..

Và cuối cùng họ đã đến tầng 10.. Tấm biển đề dòng chữ: ... "Cảm ơn bạn đã lên đến tầng cao nhất. Tầng 10 thực ra không có gì. Chúng tôi rất tiếc nhưng không có điều gì tốt đẹp dành cho người có lòng tham vô đáy!"   Đôi khi hãy suy nghĩ kĩ hơn để nhận ra và biết quý trọng những giá trị mà ta đã vô tình bỏ qua.